Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Cách Băng Cựa Gà Đá Chuẩn Giúp Hạ Gục Đối Thủ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Cách băng cựa gà chọi

Nội Dung Chính

Cách băng cựa đá, gà tre, gà đá Thomo chuẩn giúp tăng gà ra đòn chính xác. Trong mỗi trận đá gà cựa sắt thì một việc làm thiết yếu vô cùng quan trọng đó là cách băng cựa gà. Những chiếc cựa này sẽ là vũ khí siêu lợi hại giúp chúng tung ra những đòn chí mạng hạ gục đối thủ. Nhưng không đơn giản là gắn cái cựa vào chân gà là xong, nếu không biết cách băng có thể bung ra khi thi đấu hay làm gà vướng víu chân. 

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em cách băng cựa gà đúng chuẩn để tăng sức sát thương cho gà khi lâm trận. 

 | Xem thêm: Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Có Lực, Mau Tới Pin

Các loại cựa sắt gà đá phổ biến hiện nay

Các loại cựa sắt
Các loại cựa sắt trong đá gà cựa sắt

Khi lắp thêm cựa sắt đồng nghĩa với việc bạn đang trang bị thêm cho chúng vũ khí tấn công lợi hại. Trên thị trường hiện nay người ta sử dụng 2 loại cựa phổ biến đó là cựa dao và cựa tròn. Tùy loại cựa mà cách băng cựa gà đá cũng sẽ khác nhau.

 • Loại cựa dao: loại cựa này có hình dáng giống một con dao nhỏ được mài sắc bén, nó có tính sát thương cao. Chúng có thể dễ dàng xé toạc bất cứ chỗ nào trên cơ thể đối thủ, có thể sâu tới tận xương. Đã có trường hợp đá gà cựa dao đứt đầu đối thủ chỉ trong tích tắc. Qua đây có thể thấy vũ khí này có tính sát thương cao như thế nào. Do đó, sư kê cần băng cựa chuẩn cách băng cựa gà nòi, để tránh việc cựa sai lệch giảm khả năng sát thương.
 • Loại cựa tròn: loại cựa này có hình tròn, phần đuôi được mài nhọn và sắc để chọc xuyên người đối thủ. Loại này được sử dụng phổ biến ở Thomo, cách băng cựa gà thomo vì thế cũng được nhiều người áp dụng hơn. Với những con gà có lực đá mạnh nếu được trang bị loại cựa này thì chúng có thể đâm đến tận nội tạng đối thủ. Loại này mặc dù cũng có tính sát thương khá cao thế nhưng so với cựa dao thì nó không nguy hiểm bằng nên không được dùng phổ biến. 

Hiện nay có nhiều nhiều nơi cung cấp cựa gà làm sẵn đủ mọi chủng loại và kích thước bởi thế anh em không cần tự làm cho tốn công bởi nó cần gia công và nhiều vật dụng mà chưa chắc đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Hướng dẫn cách băng cựa gà đá đúng chuẩn

Vậy băng cựa gà nòi làm sao cho chuẩn? Nếu như băng sai cách nó sẽ thành con dao 2 lưỡi làm tổn thương gà chiến của bạn. Phụ thuộc vào tính chất trận đấu thì cách băng khác nhau, cụ thể như sau: 

Cách băng gà chọi nòi

Cách băng cựa gà nòi
Cách băng cựa gà nòi

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những vật dụng: 

 • Một cặp cựa sắt chuẩn size. 
 • Băng keo: loại có độ dính cao, mềm mỏng. 
 • Vật gì đó (có thể là đầu lọc thuốc lá) để chêm vào chỗ cựa, tránh trường hợp cựa bị lung lay. 

Khác với cách chiến trong miền Nam thì miền Bắc và miền Trung ưa chuộng lối đá đòn, không dùng tới cựa mà chỉ thiên về sức bền đứng sâu hồ và cách giáng đòn. 

Thường cựa gà đòn chỉ nhú ra bằng hạt ngô bởi thế sẽ là bất lợi khi tham chiến với những con gà đòn có cựa dài. Lúc này để tránh gà bị tổn thương khi thi đấu thì sư kê cần băng chặt phần cựa gà. 

Sử dụng vải mềm quấn quanh cựa gà để giảm sát thương. Bạn quấn đến khi nào thấy cựa không còn độ cứng nữa là được. Cố định lại miếng vải vừa băng bằng cách dùng băng keo màu đen cố định lại là xong. Với chân còn lại của gà chọi cũng thực hiện tương tự. 

Cách băng cựa gà tre chi tiết, chuẩn xác nhất

Cách băng cựa gà tre
Cách băng cựa gà tre

Có một vài dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện quá trình băng cựa đó là: 

 • Một cặp cựa sắt đúng size mà anh em ưng ý. 
 • Băng keo loại mềm, mỏng và có độ dính cao. 

Chi tiết cách băng cựa gà tre chuẩn như sau: 

Trong cách băng cựa gà tre, thực hiện theo quy tắc quấn 4 vòng trên, 2 vòng dưới. Nên nhờ người giữ gà trong lúc thực hiện. Sau đó kéo thẳng 2 chân gà ra để xác định cọng gân gối. 

 • Lên cựa trái: Anh em tiến hành đặt cựa sắt lên cựa, cựa trái thì lắp thẳng với mé trong của sợi gân gối. 
 • Lên cựa phải: phần thân cựa sắt bên phải thẳng ngay ngón thới. Phần mũi cựa phải ở ngay giữa gối gà chọi, thẳng tuyến đường gân. 
 • Nếu cần hãy chêm đầu lọc thuốc lá: sau khi lắp hãy kiểm tra độ chắc chắn của cặp cựa. Dùng đầu lọc thuốc lá để chèn vào nếu thấy cựa gà lỏng để tránh bị tụt cựa khi thi đấu. 

Sau khi đã hoàn tất quá trình băng cựa gà đá, anh em thả gà xuống cho chúng đi vài vòng. Quan sát kỹ xem gà có bị vướng víu hay khó chịu gì không. Nếu có hãy sửa lại còn không thì chúng đã sẵn sàng tham gia cuộc chiến rồi đó. 

Cách băng cựa gà lai

Các giống gà lai thường có kích thước thân người, kích thước cán lớn hơn gà nòi hoặc gà tre. Do đó, sư kê nuôi gà chọi lai cần lưu ý việc chọn cựa có kích thước chuẩn với cán gà chọi. Còn về cách băng cựa gà f1 thì vẫn tương tự như cách băng cựa gà nòi.

Cách băng cựa gà thomo

Cách băng cựa gà đá
Cách băng cựa gà đá

Một số sới gà Thomo sẽ có những yêu cầu nghiêm ngặt trong việc chọn cựa sắt, kích thước, độ cong… của cựa. Một số nơi thì nài gà sẽ thực hiện băng cựa thay cho chủ kê còn kỹ thuật băng cựa gà đá là như nhau.

Hướng dẫn cách mài gà đá sắc bén

Vì sao phải mài cựa gà? 

Cựa gà ít nhiều sẽ giảm đi độ sắc bén sau mỗi trận thi đấu. Lúc này tính sát thương sẽ giảm hẳn đi nếu như cứ tiếp tục sử dụng. Sư kê sẽ có 2 cách giải quyết trong trường hợp này đó là hoặc mài cựa gà đã bị cùn hoặc thay bằng cựa mới. 

Sẽ rất tốn kém nếu như cứ sau mỗi trận đấu lại phải bỏ tiền ra mua cặp cựa mới bởi thế đa phần sư kê sẽ lựa chọn phương án là mài cựa. Nhưng sẽ phải vứt bỏ luôn cựa đó nếu không biết cách mài. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho cựa gà thêm phần sắc bén. 

Để mài cựa, vật dụng tốt nhất là đá mài, anh em có thể sử dụng giấy nhám cũng được nếu không có đá mài. 

Cách làm cựa gà sắc bén

Cách băng cựa gà chọi
Cách băng cựa gà chọi

Cách mài cựa dao: Sử dụng giấy nhám hay đá mài mài dọc theo lưỡi của cựa. So với cách mài dao thường thấy thì cách mài cựa dao khá giống tuy nhiên cần có góc nghiêng để tạo độ bén. Mài cho đến khi thấy độ sắc bén, sáng bóng là được. 

Cách mài cựa tròn: với cựa tròn thì cách mài phức tạp hơn một chút. Bạn tiến hành mài phần mũi nhọn của cựa. Cần lưu ý là không mài trực tiếp lên mũi cựa mà chỉ mài xung quanh mũi. Mài tới khi thấy sáng bóng, sắc bén là ok. 

Một số điều cần lưu ý về cách băng cựa gà

Bên cạnh việc thực hiện đúng cách băng cựa sắt cho gà mà chúng tôi hướng dẫn phía trên thì anh em cần chú tới một số yếu tố sau: 

 • Xem chiều cao gà đá: lựa chọn độ dài cựa phù hợp với chiều cao của gà. Gà sẽ tự làm tổn thương bản thân nếu như chúng thấp mà chọn cựa quá dài và nếu gà quá cao mà chọn cặp cựa ngắn thì có thể đâm không tới. 
 • Lựa chọn cựa có kích thước phù hợp: Cần chú ý tới tính chất của trận khi trang bị cựa sắt để băng cựa cho phù hợp. 
 • Đảm bảo sự thoải mái: khi băng cựa gà cần đảm bảo sự thoải mái ở cả gà đòn và gà đá. gà có thể mất tập trung khi chiến đấu nếu không có sự thoải mái và có thể lộ ra yếu điểm để đối thủ tấn công. 

Với cách băng cựa gà đá đơn giản, đúng chuẩn mà UW88 hướng dẫn trên đây hy vọng đã giúp ích cho anh em trước những trận đấu căng thẳng, kịch tính. Chúc anh em thật may độ trong tất cả các trận chiến.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kèo xiên ngày 9/8/2022 | Soi Kèo xiên vip

Xiên bóng đá hôm nay – tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 9/8 và rạng sáng 10 tháng

Link Xem Juventus vs Atletico Madrid (Acestream) | Trực tiếp 23h00 ngày 7/8

Juventus vs Atletico Madrid – Link sopcast + acestream Giao hữu cấp CLB, trực tiếp cuộc đối đầu diễn ra

Kèo xiên ngày 8/8/2022 | Xâu cược hôm nay

Kèo xiên đêm nay – tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 8/8 và rạng sáng 9 tháng 8

Kèo xiên ngày 7/8/2022 | Kèo cược xâu hôm nay

Kèo xiên bóng đá hôm nay – tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 7/8 và rạng sáng 8

Link Xem Barcelona vs Club Universidad Nacional (Acestream) | Trực tiếp 01h00 ngày 8/8

Barcelona vs Club Universidad Nacional – Link sopcast + acestream Giao hữu cấp CLB, trực tiếp cuộc đối đầu diễn

Link Xem West Ham vs Man City (Acestream) | Trực tiếp 22h30 ngày 7/8

West Ham vs Man City – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 1, trực tiếp cuộc đối đầu

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.