Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Có Lực, Mau Tới Pin

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Nội Dung Chính

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực không có khác biệt gì mấy so với những dòng gà khác. Yếu tố chủ yếu vẫn là chế độ chăm sóc và dinh dưỡng dành riêng cho chiến kê. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho anh em cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin hiệu quả đã được rất nhiều sư kê áp dụng thành công. 

 | Xem thêm: Cách Nuôi Gà Mau Sung Cực Hăng Máu

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực thì đầu tiên người nuôi cần đảm bảo gà đá cựa sắt khỏe. Để có con gà đá cựa sắt tới pin có lực  thì có 2 giai đoạn mà người chăn nuôi cần quan tâm đó là vỗ béo và siết cơ giảm mỡ gà. 

Cách vỗ béo gà đá mập mạp, lên ký

cách vôc béo cho gà chọi
Cách vỗ béo cho gà chọi đủ thể lực cho các bài tập

Người chăn nuôi cần đảm bảo gà có cân nặng cần thiết và khi gần tới dịp mang đi đá thì tiến hành siết cơ để giảm mỡ, có được hạng cân mong muốn và từ đó trong trận chiến sẽ có được lợi thế. 

Tác dụng của vỗ béo trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Sư kê thường lo việc gà béo sẽ khiến gà bị chậm chạp, thừa cân. Nhưng việc vỗ béo này phải nằm trong sự kiểm soát và dự kiến có trước. Với mục đích:

 • Đảm bảo gà sức khỏe cho các bài tập luyện cường độ cao
 • Tăng sức đề kháng cho gà chọi trong quá trình thi đấu, biệt dưỡng

Chiến kê của mình cần có một form khung nhất định. Trọng lượng của chiến kê cần được xác định để ước lượng được cân nặng của gà. Việc này tránh việc gà quá béo dẫn tới khó khăn trong việc siết cơ, giảm cân. Thông qua dòng giống của bố mẹ thì chúng ta có thể áng chừng được. 

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực nhờ chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng cho gà đá cựa sắt có lực
Dinh dưỡng cho gà đá cựa sắt có lực

Thức ăn chính:

Trong khẩu phần ăn của gà thì thức ăn chính này sẽ chiếm số lượng lớn, khoảng từ 60-70% lượng thức ăn hằng ngày. Điều chỉnh số lượng tùy thuộc vào từng giai đoạn của cách nuôi gà đá cựa sắt có lực phù hợp với chiến kê. Thức ăn chính gồm có kê, thóc hoặc ngô. Các thức ăn này rất cần thiết bởi gà đang trong giai đoạn ăn để tăng cân. 

Trong ngày nên cho gà ăn bữa chính vào sáng và chiều. Lúc đầu hãy cho gà ăn thật no tới khi chúng cảm giác chán ăn. Từ đó chúng ta sẽ biết được lượng thức ăn trong một ngày của chúng là bao nhiêu. Cần xem xét lại tình trạng của gà nếu nhiều hơn hoặc ít hơn. 

Thức ăn phụ:

Đây là những loại thức ăn như rau xanh nhằm tăng cường chất xơ và các chất protein, chất tanh cần thiết. Khẩu phần sẽ chiếm từ 30 đến 37%. Đảm bảo cách nuôi gà đá cựa sắt có lực không khiến gà thừa cân, béo phì.

Có thể cho gà ăn xà lách, rau muống, các loại củ quả như cà rốt, cà chua, đu đủ. Protein, chất tanh có trong các loại thức ăn như rắn, cút lộn, lươn trạch, trứng vịt lộn, ếch, rắn. 

Cà chua, rau xanh cho ăn mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng tới trưa. Có thể để nguyên cho gà tự rỉa ăn hoặc băm nhỏ. Không nên dùng những loại thức ăn có thuốc trừ sâu hoặc rau củ quả thối. 

Các loại thức ăn tăng cường chất tanh: cho gà ăn trứng vịt lộn 3-4/ tuần, thịt bò cho ăn 1 hoặc 2 ngày 1 lần, mỗi lần khoảng từ 40 đến 60g

Thức ăn bổ sung

Mặc dù chiếm hàm lượng nhỏ thế nhưng đối với sự phát triển của gà nó khá quan trọng. Thức ăn bổ sung giúp gà bổ sung dưỡng chất cần thiết, hoàn thiện cơ thể nhanh chóng. Đảm bảo nuôi gà đá có lực hiệu quả.

Các loại vitamin này gồm B1, B2, D, A, E. Có thể cho uống các loại thuốc chuyên dụng hoặc bổ sung trong thức ăn. 

Cách siết cơ giảm mỡ khi đủ ký

Cách nuôi gà tre có lực
Cách nuôi gà tre có lực cần chú ý điều chỉnh dinh dưỡng, luyện tập phù hợp thể trọng gà

Sau khi đã xác định được trọng lượng của gà thì cần tiến hành siết cơ khi gần tới ngày thi đấu. Vì chỉ giảm mỡ để giảm trọng lượng nên về cơ bản là không ảnh hưởng nhiều tới gà. Đây là giai đoạn quan trọng trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực.

Tiến hành siết cơ từ 1-2 tháng trước thời gian đá để gà đạt đủ độ chuẩn cần thiết. Để tăng thêm hiệu quả thì cần phải điều chỉnh cả chế độ luyện tập cũng như chế độ ăn. 

 • Thay đổi chế độ ăn uống. 
 • Lượng thức ăn chính của gà cần được giảm xuống chỉ còn ⅓ so với lúc trước. Tuy nhiên không để gà sốc bằng cách giảm từ từ cho gà dần quen chứ không nên một phát giảm đột ngột ngay. 
 • Tăng số lượng thức ăn phụ như lạc, rau muống, giá đỗ,… Cho ăn nhiều thức ăn tăng cơ như rắn, trạch, thịt bò, lươn và hạn chế thức ăn tăng mỡ. Nhưng cũng nên giảm lượng thức ăn xuống ½ – ⅓ so với lúc vỗ béo. 
 • Các loại vitamin cần thiết cho cách nuôi gà có lực giai đoạn này là B1, B2, B16, A, D, E…

Chế độ luyện tập gà đá có lực

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực
Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Trong giai đoạn vỗ béo thì gà chỉ đi dạo là chính mà không cần tập luyện nhiều thì ở giai đoạn siết cơ sẽ khắc nghiệt hơn. Chế độ tập luyện là cách nuôi gà đá cựa sắt có lực, mau tới pin hiệu quả. Tăng cường phần cơ chân, đùi, cánh bằng cách áp dụng các bài tập vần đòn, vần hơi kết hợp tập bay, tập chạy. 

 • Tập cơ đùi: bài tập này giúp chúng nhanh nhẹn hơn, cho gà chạy lồng chuyên dụng trong khoảng từ 15-20 phút. Rồi cho chúng nghỉ và tiếp tục tập luyện vào ngày hôm sau. Nên nhớ tùy theo sức khỏe của gà để tăng cường độ bài tập. 
 • Tập cơ cánh: Những bài tập này sẽ giúp gà có lợi thế trong các trận chiến, nhảy cao hơn, bật cao hơn. Với dòng gà đá cựa sắt thì càng có lợi thế khi bay càng cao. Việc áp dụng bài tập này khá đơn giản, chỉ cần tung gà lên cao sau đó cho chúng đáp xuống bằng cách đập cánh. Khi gà đã quen dần thì tăng cường độ bài tập và tăng cường độ cao. 
 • Vần hơi: đây chính là cách nuôi gà đá tới pin, lực đá sung mãn. Các bài tập vần hơi sẽ giúp mọi bộ phận được vận động. Để tránh thương tổn không đáng có thì hãy tiến hành bị mỏ, bịt cựa gà. Vần hơi trong khoảng thời gian từ 10-15 phút/ hồ. Hiệu quả nhất là duy trì từ 3-5 hồ. Nên cho gà nghỉ ngơi thư giãn sau mỗi lần vần hơi, khoảng 3-4 ngày. 
 • Vần đòn: những bài tập đối kháng mạnh hơn, cường độ cao hơn đòi hỏi nhiều thể lực hơn. Nên bịt cựa còn mỏ để tả tự do cho chúng giao đấu. 

Cách chăm sóc gà đá cựa sắt có lực

Qua các bước tập luyện, ăn uống thì hồi phục thể lực gà là bước còn lại. Làm cho gà có thể lực tốt nhất trước và sau trận đấu. Thực hiện các bài vào nghệ, om bóp cho gà, chúng khá quan trọng để giúp cơ thể gà chịu đòn tốt hơn, da được dày hơn. 

Cần chuẩn bị sẵn các bài thuốc om bóp vào nghệ cho gà. Các thành phần cơ bản trong các bài thuốc om gà như nghệ tươi, lá bưởi, rượu,… 

Nên tiến hành om bóp vào buổi trưa để đảm bảo lông gà mau khô, tránh bị mốc hay rụng lông. Nên để gà phơi nắng say khi om bóp rượu nghệ , thời gian phơi nắng là từ 15-30 phút. 

Lưu ý trong cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Ngoài chế độ dinh dưỡng, luyện tập thì với cách nuôi gà đá có lực sư kê cũng cần chú ý đến một số yếu tố khác. Như:

Chú ý kiểu chuồng và vị ví trí đặt, cách xây dựng khác nhau tuy nhiên chuồng được xây bằng gạch và xi măng là loại chuồng phổ biến nhất. Cần đảm bảo những điều sau đây dù sử dụng chuồng nào đi nữa: 

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo nơi gà sống, khả trùng tiêu độc định kỳ ít nhất là 2 tháng 1 lần để ngăn ngừa mầm bệnh phát triển

Thiết kế chuồng cần đảm bảo thoáng mát để gà cảm thấy thoải mái, chuồng cần được che chắn kín gió vào mùa đông. 

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực và cách nuôi gà tre có lực tương tự nhau. Nhưng vì đặc điểm ngoại hình, sức khỏe của các giống gà chọi là khác nhau. Nên sư kê cần điều chỉnh để phù hợp với chiến kê của mình.

Phòng bệnh cho gà đá cựa sắt mau tới pin

Muốn gà đá cựa sắt khỏe mạnh thì cần kiểm soát kỹ càng các loại bệnh tật nhằm giúp gà nhanh nhẹn, khỏe mạnh. 

 • Tiêm phòng vắc xin định kỳ, tránh bệnh dịch nặng lây lan cho gà. Tiêm vắc xin giúp gà có sức đề kháng đủ mạnh để chống lại bệnh tật. 
 • Bệnh cần chú ý nhất là bệnh mốc và hen. Mốc khiến gà rụng lông còn hen khiến hệ hô hấp của chúng khó khăn. 
 • Độ thông thoáng, nhiệt độ ổn định sẽ giúp gà thoải mái, thư giãn. 
 • Để kích thích gà trống thì nên có thêm 1 chuồng gà mái trong khu vực nuôi nhốt.

Trên đây là cách nuôi gà đá cựa sắt có lực mạnh, nhanh tới pin nhất với quy trình khoa học và hợp lý nhất. Giúp chiến Kê có sức khỏe, thể lực sung mãn nhất khi bước vào chinh chiến.  Hy vọng những kiến thức này UW88 sẽ giúp bạn huấn luyện thành công chiến kê có lực đá khủng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kèo xiên ngày 9/8/2022 | Soi Kèo xiên vip

Xiên bóng đá hôm nay – tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 9/8 và rạng sáng 10 tháng

Link Xem Juventus vs Atletico Madrid (Acestream) | Trực tiếp 23h00 ngày 7/8

Juventus vs Atletico Madrid – Link sopcast + acestream Giao hữu cấp CLB, trực tiếp cuộc đối đầu diễn ra

Kèo xiên ngày 8/8/2022 | Xâu cược hôm nay

Kèo xiên đêm nay – tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 8/8 và rạng sáng 9 tháng 8

Kèo xiên ngày 7/8/2022 | Kèo cược xâu hôm nay

Kèo xiên bóng đá hôm nay – tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 7/8 và rạng sáng 8

Link Xem Barcelona vs Club Universidad Nacional (Acestream) | Trực tiếp 01h00 ngày 8/8

Barcelona vs Club Universidad Nacional – Link sopcast + acestream Giao hữu cấp CLB, trực tiếp cuộc đối đầu diễn

Link Xem West Ham vs Man City (Acestream) | Trực tiếp 22h30 ngày 7/8

West Ham vs Man City – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 1, trực tiếp cuộc đối đầu

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.