Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Diện tích sân bóng đá 11 người là bao nhiêu?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
diện tích sân bóng đá 11 người

Nội Dung Chính

Hiện nay sân bóng đá 11 người là một loại sân rộng, thường dành để tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp, có quy mô quốc gia và thế giới. Kích thước sân bóng đá 11 người được quy định bởi liên đoàn bóng đá thế giới. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn diện tích sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn quốc tế. Hãy cùng theo dõi và tham khảo bài viết này nhé.

diện tích sân bóng đá 11 người
diện tích sân bóng đá 11 người

Kể từ năm 2007 trở đi Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế đã quy định các kích thước của sân bóng đá 11 người không chỉ các đường giới hạn sân, vị trí phạt đền, khu vực cột cờ, cung phạt góc, cầu môn, khung thành mà còn cả phần cỏ sân bóng cũng được quy định nghiêm ngặt. Việc quy định như vậy nhằm đảm bảo chất lượng mặt sân cũng như hạn chế nguy cơ chấn thương cho các cầu thủ. Theo đó kích thước chuẩn sân bóng 11 người là 105m x 68m bao gồm:

1.     Đường giới hạn sân

Đường giới hạn sân bao gồm các đường biên dọc, đường biên ngang, đường giữa sân và đường tròn giữa sân. Đường biên dọc gồm hai đường hướng dọc theo chiều dài của sân. Đường biên ngang gồm hai đường là những đường giới hạn ngắn nằm ở chiều ngang của sân. Đường giữa sân chính là đường thẳng kẻ nằm theo chiều ngang của sân chia sân thành 2 phần bằng nhau. Còn đường tròn giữa sân được đánh dấu bằng tâm của sân và từ tâm kẻ một đường tròn có bán kính 9m15. Bề rộng của các đường giới hạn phải đều nhau và không được vượt quá 12cm.

2.     Cầu môn

Cầu môn là phần diện tích nằm trong những đoạn thẳng được kẻ từ vị trí cách cột dọc 5m50 vào phía sân sao cho hai đường thẳng song song đường thẳng này vuông góc với đường biên ngang và có chiều dài 5m50.

3.     Vị trí đá phạt đền

Vị trí đá phạt đền được quy định là điểm cách cột dọc 16m50 tính từ đường biên ngang. Đồng thời, kẻ hai đường thẳng song song đường thẳng này vuông góc với đường biên ngang. Đường này có chiều dài 16m50, nối liền hai đoạn thẳng này và toàn bộ diện tích được giới hạn bởi hai đường thẳng và đường biên ngang chính khu vực phạt đền.

4.     Kích thước sân

Kích thước sân bóng đá 11 người
Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn quốc tế

Theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới thì trước đây, chiều dài sân bóng 11 người tối thiểu phải là 100m và tối đa không quá 110m, tương ứng với đó là chiều rộng sân tối thiểu là 64m và tối đa là 75m. Tuy nhiên, từ năm 2007 để đảm bảo kích thước sân bóng đá 11 người trong tiêu chuẩn thi đấu thì hiệp hội bóng đá quốc tế đã quyết định tiêu chuẩn sân bóng đá có kích thước là chiều dài 105m và chiều rộng là 68m.

5.     Khu vực cung phạt góc

Trong khu vực cung phạt góc thì vị trí này được tính từ thời điểm lấy cờ góc làm tâm, sau

đó vẽ vào sân một phần tư đường tròn với tâm là cờ phạt góc và bán kính 1m. Đây chính là nơi các cầu thủ đặt bóng để thực hiện phạt góc.

6.     Khu vực góc cột cờ

Cột cờ nằm ở vị trí của bốn góc sân và trên mỗi góc sân sẽ được cắm một cờ. Theo tiêu chuẩn là cờ cắm góc không được nhọn đầu, có chiều cao tối thiểu 1m50 hoặc cờ gặp có thể cắm ở bên ngoài đường giữa sân, cách 2 đường biên dọc.

7.     Khung thành (cầu môn)

khung thành sân bóng 11 người
khung thành sân bóng 11 người

Bộ phận nằm giữa đường biên ngang chính là cầu môn và mỗi đường biên ngang thì sẽ có một khung cầu môn. Khung cầu môn được cấu thành từ hai cột dọc, nằm vuông góc với đường biên ngang, cách vị trí cắm cờ là 7m32 và một xà ngang nối liền hai cột dọc, nằm cách mặt sân 2m44. Lúc này cột dọc và xà ngang trong tiêu chuẩn kích thước của sân bóng đá không được rộng quá 12cm. Và lưới chắn bóng phải được mắc vào cột dọc và thanh xà ngang, phần dưới phải được gắn chắc chắn tránh trường hợp bóng ra ngoài. Lưới phải được làm từ chất liệu sợi tốt và độ căng phải thích hợp để không ảnh hưởng đến thủ môn.

Trên đây là bài viết về diện tích sân bóng đá 11 người. Hy vọng bài viết này của Uw88  sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu cũng như muốn xây dựng một sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kèo xiên ngày 28/6/2022 | Kèo xiên thơm nhất

Kèo xiên đêm nay– tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 28/6 và rạng sáng 29 tháng 6 năm

Kèo xiên ngày 27/6/2022 | Kèo xiên chuẩn hôm nay

Kèo xiên thơm nhất– tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 27/6 và rạng sáng 28 tháng 6 năm

Kèo xiên ngày 26/6/2022 | Kèo xiên bóng hôm nay

Kèo xiên đêm nay– tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 26/6 và rạng sáng 27 tháng 6 năm

Kèo xiên ngày 25/6/2022 | Kèo xiên thơm nhất hôm nay

Soi kèo xiên bóng đá hôm nay– tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 25/6 và rạng sáng 26

Kèo xiên ngày 24/6/2022 | Nhận định Cược xâu hôm nay

Soi kèo xiên– tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 24/6 và rạng sáng 25 tháng 6 năm 2022

Kèo xiên ngày 23/6/2022 | Kèo xiên bóng đá

Xiên bóng đá hôm nay– tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 23/6 và rạng sáng 24 tháng 6

Close [X]
Chat với CSKH VIP nhà cái UW88 để nhận Ưu Đãi NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.