Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Gà Bỏ Ăn Cho Uống Thuốc Gì Nhanh Khỏi

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Gà bỏ ăn cho uống thuốc gì

Nội Dung Chính

Gà bỏ ăn cho uống thuốc gì nhanh hết, sư kê có gà biếng ăn, bỏ ăn, tụt cân không nên bỏ qua. Với người chăn nuôi hay các sư kê thì tình trạng gà bỏ ăn không hiếm gặp. Nếu nhẹ thì chỉ bỏ ăn trong thời gian ngắn nhưng nặng thì có thể đang tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm. Dù là gà chọi hay gà thịt thì đều phải quan tâm tới vấn đề này. Nhất là nếu nuôi với số lượng lớn, để tránh dịch bệnh lây lan nhanh thì cần theo dõi thường xuyên. Vậy gà bỏ ăn cho uống thuốc gì nhanh khỏi? Dưới đây là kinh nghiệm đã được đúc kết từ các chuyên gia về tình trạng gà bỏ ăn, mời anh em cùng tham khảo nhé. 

 | Xem thêm: Top 5 thuốc cho gà đá không chạy mạnh nhất hiện nay

Nguyên nhân khiến gà bỏ ăn

gà chọi bỏ ăn
Có nhiều nguyên nhân gà chọi bỏ ăn

Để xử lý dễ dàng hơn tình trạng gà bỏ ăn thì việc trước tiên là nắm rõ nguyên nhân. Xác suất gây ra những vấn đề khác càng thấp khi chữa trị sớm. Từ đó mới biết được gà bỏ ăn cho uống thuốc gì tốt nhất. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng gà bỏ ăn. 

Gà bỏ ăn do thay đổi thời tiết

Thời tiết thay đổi đột ngột khiến cơ thể gà không thích nghi kịp bởi vậy mà chúng bỏ ăn không rõ nguyên nhân. Nếu gà bỏ ăn vì nguyên nhân thì không phải lo lắng, nó sẽ không ảnh hưởng nhiều tới gà. Người nuôi không cần quá lo gà bỏ ăn cho uống thuốc gì trong trường hợp này.

Gà bị đau mỏ

Gà đau mỏ cũng có thể là nguyên nhân khiến gà không chịu ăn. Việc ăn uống sẽ rất hạn chế khi mỏ bị đau. Đau mỏ có thể là do gà đang thay mỏ, do bị gãy mỏ hay đơn giản là do đá đấm. 

Gà không chịu ăn do ăn không tiêu

Diều gà sẽ chướng lên khi không tiêu hóa được thức ăn, tình trạng này sẽ gây khó chịu cho gà. Bệnh này có thể do các bộ phận trong cơ thể gà có vấn đề hoặc thức ăn khó tiêu hóa. Ở những người nuôi gà, đặc biệt là gà chọi thì rất thường gặp căn bệnh này. Cần xác định triệu chứng và xác định gà bỏ ăn cho uống thuốc gì tốt để áp dụng ngay. Tránh kéo dài trong trường hợp này.

Gà bỏ ăn do bị nấm họng

Một nguyên nhân khác khiến gà bỏ ăn đó là do chúng bị nấm họng. Những nấm này phát triển li ti từ khoang miệng xuống đến tận cổ họng và cơ quan tiêu hóa của gà. Khi bị nấm họng thì dẫn tới tình trạng đau họng và bỏ ăn. 

Gà bị tiêu chảy

Khi gà bị bệnh tiêu chảy, biểu hiện đi kèm với bỏ ăn là uống nhiều nước, đi ngoài toàn nước. Khi thấy biểu hiện này thì rất có thể gà bị bệnh đường ruột hay bị viêm ruột tiêu chảy. Việc tiêu chảy kéo dài dễ làm hỏng gà nên cho gà uống thuốc sớm là điều cần thiết.

Gà bị mắc bệnh nguy hiểm

Một nguyên nhân nữa khiến gà không chịu ăn là do chúng mắc những bệnh nguy hiểm như gà rù, Newcastle, tụ huyết trùng,… Những bệnh này rất nguy hiểm, tốc độ nhanh và tỷ lệ tử vong cao. Hậu quả gây ra sẽ rất lớn nếu không kịp thời phát hiện, cách ly và xử lý nhanh chóng. Có thể lây lan nhanh ra cả đàn và chết trong thời gian ngắn, tỷ lệ chết có thể lên tới 90%. 

Tình trạng gà bỏ ăn còn do rất nhiều nguyên nhân khác nữa, bưởi vậy để xác định rõ nguyên do thì cần chú ý theo dõi đồng thời kết hợp các triệu chứng đi kèm khác để từ đó có biện pháp xử lý, chữa trị kịp thời. 

Gà bỏ ăn cho uống thuốc gì?

Chữa trị gà bỏ ăn bằng bài thuốc dân gian

Chữa gà không chịu ăn
Chữa gà không chịu ăn

Khi chăn nuôi, bà con cho ăn quá nhiều thực phẩm chứa tinh bột, thức ăn quá chán thì cũng sẽ khiến gà không chịu ăn. Trong trường hợp này, tìm hiểu xem loại thức ăn hiện tại có hợp với gà không. Tốt nhất là hạn chế sử dụng mồi cho gà, không cho chúng ăn uống và nhốt chúng lại. 

Đợi cho đến khi chúng kêu to, thật đói thì mới cho ăn. Bên cạnh đó băm nhuyễn tỏi để trộn với thức ăn hoặc nước tỏi trộn vào nước uống. Sau 2-3 ngày triệu chứng sẽ giảm. 

Ngoài ra có thể cho mình huấn luyện ở cường độ cao để chữa gà chọi không ăn, đặc biệt là vào buổi sáng, cho gà chạy quanh, những đòn vần nhau và nên nhớ là không cho gà ăn sáng trước. 

Gà bỏ ăn cho uống thuốc gì không phải là điều anh em sư kê cần quá chú trọng trong trường hợp này. Mà thay đổi chế độ dinh dưỡng, luyện tập mới là điều cần ưu tiên.

Điều trị gà không chịu ăn bằng thuốc tây

Gà bỏ ăn cho uống thuốc gì
Gà bỏ ăn cho uống thuốc gì

Trong trường hợp gà chọi bỏ ăn do các bệnh gây nên thì sư kê quan tâm gà bỏ ăn cho uống thuốc gì là điều đúng đắn. Để trị dứt điểm triệu chứng, hạn chế biến chứng và ảnh hưởng không tốt đến gà chọi  ủ bệnh lâu. Anh em có thể áp dụng cách sau đây để trị tình trạng gà chán ăn: 

  • 5 bịch thuốc Smecta. 
  • 10 viên thuốc tiêu chảy Eldoper. 

Cho gà uống 1/2 bịch smecta mỗi ngày trước bữa ăn nửa tiếng. Nhét viên Eldoper cho à nuốt khi gà ăn xong. Mỗi ngày cho gà uống 2 lần vào sáng và chiều. Nên cho gà ăn cà chua vào buổi trưa, chú ý là mỗi lần chỉ cho gà ăn nửa quả. Đồng thời bổ sung thêm các loại giá đỗ và rau. 

Cần phải lưu ý là hạn chế cho gà uống nước, không cho chúng uống nhiều, cung cấp một lượng vừa đủ. Bên cạnh đó dùng các loại thức ăn mềm hơn, khi gà đang bệnh thì không nên cho ăn lúa thóc. 

Trị gà bỏ ăn do bị chướng diều

Gà bỏ ăn cho uống thuốc gì
Gà bỏ ăn, chướn diều cho uống thuốc gì

Khi gà bị chướng diều, có thể quan sát thấy bằng mắt thường, diều gà to lên, sờ vào thấy cứng, đôi khi lại mềm. Do thức ăn lên men lên sẽ ngửi thấy mùi hôi khó chịu trong miệng gà. Có thể làm theo cách điều trị sau nếu như quan sát thấy không có triệu chứng của những bệnh khác. 

Cách trị gà không chịu ăn nếu thấy diều mềm thì ra hiệu thuốc thú y mua men tiêu hóa và multivitamin (điện giải), cho gà sử dụng trong khoảng 2 ngày liên tiếp. 

Cần lưu ý hơn nếu thấy diều gà trương cứng. Để trị gà bỏ ăn làm theo 2 bước sau: 

  • Châm nước cho gà: Dùng ống kim tiêm và đã bơm sẵn nước, tiến hành mở họng gà sau đó bơm nước từ gốc lưỡi cho đến cuống họng. Cần đặc biệt lưu ý đó là không để nước chảy vào lỗ thở của gà. 
  • Massage diều gà: sau khi châm nước vào diều gà thì đặt ngửa gà ra và tiến hành mát xa, xoa bóp diều gà. 

Lưu ý khi xác định gà bỏ ăn cho uống thuốc gì

Khi gà không chịu ăn thì việc đầu tiên cần làm đó là cách ly ngay lập tức cá thể gà đó. Việc làm này giúp bệnh đỡ lây lan sang cá thể gà khác, giảm thiểu rủi ro. Sau đó, dựa trên triệu chứng và nguyên nhân khiến gà bỏ ăn đã xác định trước đó để biết gà bỏ ăn cho uống thuốc gì hiệu quả nhất trong trường hợp này.

Sẽ không sao nếu gà bỏ ăn do thời tiết nhưng nếu bỏ ăn vì các bệnh liên quan đến tiêu hóa như gà rù, tụ huyết trùng thì tỷ lệ chết cực cao chỉ trong vòng vài ngày. Bởi vậy cần theo dõi thường xuyên từng hành động, ăn uống của gà. 

Cần có hướng giải quyết phù hợp, không được lúng túng bởi nếu không khéo có thể làm bệnh tình gà trở nên nặng thêm. Khi thấy gà bỏ ăn, lưu ngay và áp dụng những bí kíp dưới đây đã được những người có kinh nghiệm lâu năm truyền thụ lại. 

Phòng tránh tình trạng gà bỏ ăn

Phòng tránh tình trạng gà bỏ ăn
Phòng tránh tình trạng gà bỏ ăn

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đừng để đến khi phải lo gà bỏ ăn cho uống thuốc gì hiệu quả, sư kê nên đề phòng trước. Để phòng tránh gà không chịu ăn, cần lưu ý một số điều dưới đây: 

  • Đảm bảo thức ăn: Không nên cho gà ăn linh tinh, đảm bảo thức ăn phải tươi ngon, sạch sẽ. Thay đổi thức ăn để tạo sự hứng khởi cho gà. Thay đổi thức ăn cũng sẽ giúp chúng ăn nhiều hơn, phàm ăn hơn và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn. Có thể thay đổi thức ăn 1 tuần/ lần hoặc 1 tuần thay đổi 2-3 bữa mới. 
  • Vệ sinh sạch sẽ: khu chuồng trại chăn nuôi, dụng cụ ăn uống như máng uống, máng ăn cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Việc làm này sẽ giúp mầm bệnh không phát triển. Máng ăn uống sạch sẽ sẽ giúp hạn chế các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như ăn không tiêu, nấm họng. Định kỳ phun khử trùng, rắc vôi bột chuồng trại, khu chăn nuôi. 
  • Tiêm phòng vắc xin: đừng lo gà bỏ ăn cho uống thuốc gì mà hãy lo nên tiêm phòng vắc xin gì là đủ cho gà chọi. Tiêm vacxin định kỳ sẽ giúp hạn chế mầm bệnh đồng thời tăng khả năng chữa khỏi bệnh. Nhất là những bệnh lây lan nhanh và có tỷ lệ tử vong cao như gà rù, tụ huyết trùng, newcastle,… Khả năng lây bệnh và chữa khỏi với gà không tiêm thì chỉ vài phần trăm. Thời điểm khoảng từ 1 ngày cho đến 30 ngày tuổi là thời gian thích hợp để tiêm. 
  • Chú ý thời điểm cho ăn hợp lý: không phải lúc nào cũng cho ăn, cần chú ý đến thời điểm cho ăn hợp lý. Cho ăn những loại thức ăn dễ tiêu hóa khi càng về tối, hạn chế thức ăn khó tiêu, thức ăn cứng, thức ăn tươi,.. Không nên cho ăn trứng vịt lộn, thịt cá,… vào lúc tối. Nên cho ăn thức ăn nhẹ, rau xanh. Thức ăn tươi nên cho ăn vào buổi trưa sẽ dễ tiêu hóa hơn. 

Với những chia sẻ trên của UW88 về gà bỏ ăn cho uống thuốc gì. Chắc hẳn bạn đã biết cách chữa trị tình trạng gà bỏ ăn hiệu quả nhất để giúp những chú gà luôn khỏe mạnh. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm những kinh nghiệm nuôi gà đá hữu ích khác, hãy thường xuyên theo dõi nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kèo xiên ngày 16/8/2022 | Xâu bóng đá hôm nay

Cược xiên bóng đá hôm nay – tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 16/8 và rạng sáng 17

Link Xem Liverpool vs Crystal Palace (Acestream) | Trực tiếp 02h00 ngày 16/8

Liverpool vs Crystal Palace – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 2, trực tiếp cuộc đối đầu diễn

Link Xem Juventus vs Sassuolo (Acestream) | Trực tiếp 01h45 ngày 16/8

Juventus vs Sassuolo – Link sopcast + acestream VĐQG Ý Serie A vòng 1, trực tiếp cuộc đối đầu diễn

Link Xem Getafe vs Atletico Madrid (Acestream) | Trực tiếp 00h30 ngày 16/8

Getafe vs Atletico Madrid – Link sopcast + acestream VĐQG TBN La Liga vòng 1, trực tiếp cuộc đối đầu

Link Xem Verona vs Napoli (Acestream) | Trực tiếp 23h30 ngày 15/8

Verona vs Napoli – Link sopcast + acestream VĐQG Ý Serie A vòng 1, trực tiếp cuộc đối đầu diễn

Link Xem Athletic Bilbao vs Mallorca (Acestream) | Trực tiếp 22h30 ngày 15/8

Athletic Bilbao vs Mallorca – Link sopcast + acestream VĐQG TBN La Liga vòng 1, trực tiếp cuộc đối đầu

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.