Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

10+ Vảy gà xấu người chơi gà nên tránh xa

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Vảy gà xấu

Nội Dung Chính

Vảy gà xấu cho biết những đâu là gà tốt đâu là gà thường. Tồn tại song song với những vảy gà quý, vảy gà tài giúp gà may độ là vảy gà chọi xấu. Họ cho rằng những vảy này là những chú là không có đòn độc đòn cáo, đá không hay và khó hạ gục đối thủ.  Với những người mới chơi thì việc phân biệt vảy gà chọi xấu tốt khá khó khăn bởi hình dáng các vảy có hình dáng khá giống nhau, chỉ khác chiều hướng lên xuống của vảy hay khác một điểm rất nhỏ. Để giúp các sư kê tránh chọn phải những chú gà chọi đá không hay, tướng xấu hay kém may độ, chúng tôi sẽ giới thiệu đến anh em 10+ loại vảy gà xấu người chơi gà nên tránh xa. 

 | Xem thêm: Cách Om Gà Chọi Đỏ Đẹp Săn Chắc Cực Hiệu Quả

Những vảy gà xấu sư kê cần cân nhắc khi nuôi

Một trong những cách xem tướng gà chọi khá được ưa chuộng đó là xem vảy gà chọi tốt xấu. Trong quá trình đúc gà, sư kê cần cân nhắc những loại vảy gà không tốt này để vừa đỡ tốn công chăm sóc, vừa đỡ kỳ vọng đá hay. Không đúng 100% nhưng thường những con gà chọi sở hữu vảy gà xấu thường kém tài hơn những con sở hữu vảy đẹp, váy hiếm.

Vảy đoản hậu 

Vảy đoản hậu 
Vảy đoản hậu

Khi nhắc đến gà chọi có vảy đoản hậu thì anh em đều khẳng định đây là tướng xấu, lực đá yếu. Để nhận biết vảy đoản hậu, hãy nhìn vào chân gà sẽ thấy hệ thống vảy không được bao kín phần cựa gà. Bởi thế chúng có thể phế luôn phần cựa gà hoặc không được thêm sức mạnh. Chúng là một vũ khí quan trọng khi đá gà đòn hay gà cựa tuy nhiên khi xuất hiện những vảy gà xấu này thì có cựa cũng như không mà thôi. Vừa phải chấp bịt mỏ, bịt cựa mà khả năng giành chiến thắng không cao. Anh em lựa chọn gà có vảy gà chọi xấu này dễ lâm vào tình trạng đứt gánh giữa đường. 

Vảy khai tiền

Vảy gà xấu
Vảy gà xấu

Một trong những vảy gà chọi xấu nữa không thể bỏ qua đó chính là vảy khai tiền. Hệ thống vảy này nằm ngay trên thành của chân gà. Độ bền của vảy giảm đi rất nhiều do đặc điểm của chúng là bị nứt ra. Bởi vậy chúng thường bị yếu thế trong những trận chiến dài hơi. Chúng sẽ rất dễ bị thu vì đuối sức nếu không kết thúc được đối thủ sớm. 

Vảy gà khai hậu

Vảy gà khai hậu
Vảy gà khai hậu

Gà chọi có vảy khai hậu thì tốt nhất không nên nuôi làm gì. Đây là những tướng gà đá xấu không được đánh giá cao bởi vị trí và sức đánh của chân gà. Người ta cho rằng những chú gà có vảy gà khai hậu không có đòn lối, đá không hay. Khả năng đá kém, nhìn bề ngoài thì có vẻ dọa người nhưng lại im thin thít khi vào trận, thậm chí còn nhanh chóng bỏ chạy. Đây là một trong những vảy gà xấu thường gặp.

Vảy song cúc

Vảy song cúc
Vảy song cúc

Vảy song cúc ở gà chọi nhận biết bằng cách thấy 2 vảy nhỏ li ti xếp nối tiếp nhau thẳng vị trí cựa gà. Gà sẽ không thể xuất được uy lực tốt nhất khi vảy xuất hiện ở vị trí cựa gà. Những cú đánh sẽ bị kìm hãm lực lại. Nhưng nói chung vảy song cúc này không quá xấu, vẫn có thể nuôi nếu muốn và trước khi loại bỏ thìn nên thử đòn đá trước. Nếu chọn gà có mánh lới ngon, tướng khác đẹp thì có thể bỏ qua loại vảy gà xấu này để tiếp tục nuôi và huấn luyện.

Vảy áp khẩu

Vảy áp khẩu
Vảy áp khẩu

Vảy áp khẩu nhận biết bằng cách thấy hàng vảy tạo thành một đường chạy từ đầu gối xuống ngón giữa của chân gà. Chúng rẽ ra về phần ngón nội hoặc ngón ngoài thay vì tiếp nối với ngón giữa chân gà. Các sư kê cho rằng những chú gà loại vảy gà chọi xấu này, trong cú đá sẽ không có được sự chắc chắn. Một khi không chắc chắn thì khả năng giành chiến thắng là không cao. 

Vảy gà ém – Vảy gà xấu dễ nhầm lẫn

Vảy ém
Vảy ém là vảy gà xấu dễ nhầm với vảy huyền trâm

Những chú gà có vảy ém thường có tỷ lệ thua cao bởi thế không nên nuôi hoặc nuôi chơi nhưng không nên đem đi để độ những chú gà có vảy này. Vảy này là một vảy nhỏ nằm dưới cựa. Rất dễ nhầm với vảy huyền trâm nếu như không nhìn kỹ. Do đó, anh em mới chơi cần lưu ý để tránh nhầm lẫn những vảy gà xấu này với các loại khác. Tránh bỏ phí gà hay.

Vảy tứ hoành khai

Vảy tứ hoành khai
Vảy tứ hoành khai

Vảy này bao gồm 4 vảy xếp gần với nhau. Cần tinh ý để xem bởi vảy này có kích thước nhỏ. Sức bền của gà sẽ kém bởi những vảy này phân bố dưới gối. Chúng rất dễ phạm phải sai lầm dẫn đến việc bị mất mắt hoặc bị đánh đau. Bởi vậy cần tránh xa những vảy này khi xem chân gà để đỡ mất công nuôi. 

Vảy bát khai vuông – Vảy gà chọi xấu dễ nhầm lẫn

Vảy bát khai vuông
Vảy bát khai vuông

Loại vảy gà xấu này có đặc điểm đúng như tên gọi của chúng, nó gồm 8 vảy hình vuông xếp gần lại với nhau. Có thể sẽ nhầm với “vảy khai vương” nếu nghe qua loa. Hình dáng của 8 ô vuông này cũng giống với chữ Vương. Những chú gà chọi có vảy này dù có tinh tế, mạnh mẽ thế nào cũng rất khó giành chiến thắng trong cuộc chiến. 

Vảy cán dưới

Vảy cán dưới
Vảy cán dưới

Đặc điểm nhận dạng của loại vảy này đó là có 1 vảy to dài nằm ở giữa cựa và bàn củ đế của gà. Chúng thường khó phát huy được sức mạnh do có tư chất kém. Điều này lý giải tại sao những con gà vần đòn, vần hơi nhiều tuy nhiên vẫn yếu và không có đòn lối. Loại vảy gà chọi xấu này thì chỉ làm gà thịt, gà phu mà thôi. 

Vảy ấn hoành khai – Vảy gà xấu dễ nhầm lẫn

Vảy ấn hoành khai
Vảy ấn hoành khai

Vảy này trải dài từ hàng thành qua hàng quách và càng nhỏ lại về phía hàng quách. Khi nhìn sơ qua thì có vẻ chúng rất giống với vảy xiên đao tuy nhiên không phải. Vẫn chưa giải thích được vảy này xấu thế nào nhưng nhiều người vẫn cho chúng vào top những loại vảy xấu. 

Vảy chậu to củ lớn

Vảy chậu to củ lớn
Vảy chậu to củ lớn

Khi có một bàn chân lớn và hệ thống củ cũng kích thước lớn thì chúng sẽ làm hệ thống vảy tại vị trí này to lên. Khi có vảy này nó cũng ảnh hưởng việc đi lại bởi không có độ thăng bằng và chưa biết chúng có đá hay hay không. Rất dễ ngã nếu như nhảy lên và tiếp đất không có được độ thăng bằng. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho gà đối thủ tấn công. Nên suy nghĩ kỹ nếu nuôi gà chọi có những vảy gà chọi xấu này với mục đích đá giải.

Vảy bể biên nội, bể biên ngoại

Vảy bể biên nội, bể biên ngoại
Vảy bể biên nội, bể biên ngoại

Hệ thống vảy này được nhiều người nhận thấy rằng chỉ có ở gà chọi pha, gà lai. Chúng mất đi phần nào sự thuần chủng trong dòng máu, sức mạnh và lối đánh. Không còn quá hăng máu khi chiến đấu mà thay vào đó là lối đá chạy xe, chạy kiệu cùng với đó là khả năng chịu đòn kém. Những trận đấu dài thì chúng sẽ không đủ lực tham gia. 

Vảy Rọc chậu và Dậm chậu

Vảy Rọc chậu
Vảy Rọc chậu

Trong top những vảy gà xấu cũng không thể thiếu cái tên vảy rọc chậu và dậm chậu. Vảy Rọc chậu nằm ở sát ngón chân tuy nhiên bị cắt đứt. Còn đặc điểm của vảy dậm chậu là 1 vảy nhỏ nằm sát với ngón trước. 

Gà sinh ra có thể mang đặc điểm xấu này bởi vậy gà này không nên chọn để đúc gà con cũng như để đá. 

Có nên nuôi gà có những vảy gà xấu không?

Vảy gà chọi xấu
Vảy gà chọi xấu không quyết định 100% gà tốt hay xấu

Nếu bạn đang sở hữu một chú gà vảy xấu cũng đừng băn khoăn hay lo lắng. Gà có những vảy xấu là chuyện rất bình thường. Gà có đá hay hay không hay gà tài hay không cũng không quyết định 100% bởi vảy. Việc quan trọng hơn hết là tìm thấy những ưu điểm trong hệ thống đòn đánh của chúng thông qua những lần tập luyện. Từ đó quyết định xem có nên chăm sóc và cho tập luyện hay không. 

Gà có vảy quý chưa chắc đá hay và gà có vảy xấu chưa chắc không hay bởi thế đừng vội loại bỏ không nên nuôi khi thấy gà chọi vảy xấu. Hãy thử đòn lối trước khi quyết định. 

Trên đây là tổng hợp những loại vảy gà xấuUW88 đang tiếp tục update thêm. Vảy gà chỉ là một yếu tố nhỉ để quyết định gà có đá hay hay không? Quan trọng là chế độ tập luyện và cách chăm sóc gà đá nữa nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kèo xiên ngày 9/8/2022 | Soi Kèo xiên vip

Xiên bóng đá hôm nay – tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 9/8 và rạng sáng 10 tháng

Link Xem Juventus vs Atletico Madrid (Acestream) | Trực tiếp 23h00 ngày 7/8

Juventus vs Atletico Madrid – Link sopcast + acestream Giao hữu cấp CLB, trực tiếp cuộc đối đầu diễn ra

Kèo xiên ngày 8/8/2022 | Xâu cược hôm nay

Kèo xiên đêm nay – tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 8/8 và rạng sáng 9 tháng 8

Kèo xiên ngày 7/8/2022 | Kèo cược xâu hôm nay

Kèo xiên bóng đá hôm nay – tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 7/8 và rạng sáng 8

Link Xem Barcelona vs Club Universidad Nacional (Acestream) | Trực tiếp 01h00 ngày 8/8

Barcelona vs Club Universidad Nacional – Link sopcast + acestream Giao hữu cấp CLB, trực tiếp cuộc đối đầu diễn

Link Xem West Ham vs Man City (Acestream) | Trực tiếp 22h30 ngày 7/8

West Ham vs Man City – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 1, trực tiếp cuộc đối đầu

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.