Chào mừng Quý Khách tới Uw88 !!!

Cách cắt lông gà chọi đơn giản, đẹp mắt, an toàn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Cách cắt lông gà chọi

Nội Dung Chính

Cách cắt lông gà chọi giúp chiến kê có tính thẩm mỹ mà nó còn mang lại nhiều lợi ích khi chiến đấu, giúp gà tỏa nhiệt tốt hơn và giảm thiểu côn trùng gây hại ẩn náu trong lông. Cắt tỉa lông tưởng chừng là một quá trình đơn giản nhưng sẽ làm mất tính thẩm mỹ, gà chọi xấu đi nhiều nếu không có kỹ thuật tốt. Một vài kiến thức và kinh nghiệm về cách cắt tỉa lông gà chọi đẹp mê mẩn, an toàn như thợ sẽ được chúng tôi chia sẻ đầy đủ dưới đây. 

Tại sao cần cắt tỉa lông gà chọi? 

Cắt tỉa lông gà chọi đẹp
Cắt tỉa lông gà chọi đẹp tăng thẩm mỹ, lợi thế khi đá

Rất nhiều anh em chơi gà chọi đến nay vẫn giữ quan điểm không cần cắt tỉa lông gà chọi mà để lông gà mọc tự nhiên. Hay nhiều người cho rằng cắt lông gà chọi đẹp là không cần thiết, không ảnh hưởng gì nhiều. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Việc cắt tỉa lông cho chiến kê không chỉ đơn giản là yếu tố thẩm mỹ, giúp gà chọi trông đẹp mắt hơn. Mà cách cắt lông gà chọi đẹp còn giúp mang lại nhiều lợi thế hơn cho gà chọi trong các trận chiến căng thẳng. Dưới đây là một số lý do giải thích tại sao nên cắt tỉa lông cho gà chọi: 

Cắt lông gà chọi giúp tăng lợi thế trong chiến đấu

Lông gà quá dài, không được cắt tỉa gọn gàng sẽ khiến gà chọi vướng víu, di chuyển nặng nề khi chiến đấu. Những lớp lông dày cũng có một phần lợi ích đó là giúp chiến kê ngăn cản đòn đá của đối phương thế nhưng mặt trái của việc này đó là khiến gà nhanh bỏ chạy. Chúng sẽ khó chịu vì bị bứt lông, cũng chính điều này dần dần làm giảm nhuệ khí của gà. 

Việc cắt tỉa lông gà chọi đẹp sẽ giúp quá trình om bóp dễ dàng hơn, làm da dày hơn, đỏ lên. Để lông dày sẽ khiến thuốc không ngấm đều, ngấm sâu vào bên trong da. 

Bên cạnh đó, gà chọi có ngoại hình không đẹp thì khó khiến đối thủ chùn bước. Trước những chiến kê oai phong thì những chiến kê có vẻ ngoài không đẹp thường e dè, thậm chí sợ đối thủ của nó. 

Cắt lông gà chọi giúp tỏa nhiệt, làm mát cơ thể

Khả năng tự điều hòa thân nhiệt của gà sẽ thay đổi nhờ cắt tỉa lông. Gà có thể kiểm soát thân nhiệt, tự điều chỉnh khi trời nóng lạnh bởi vậy khi làm mát cho gà bằng cách cắt tỉa lông sẽ khiến gà vận động nhiều. 

Khi vận động nhiều thì chúng cần được làm mát nhanh chóng nếu không trong lúc chiến đấu rất dễ thở dốc, kiệt sức. Bởi vậy việc cắt lông gà chọi thường xuyên giúp chúng mát mẻ hơn trong các trận chiến. Tuy nhiên cần biết cách chăm sóc gà chọi tốt hơn bởi khi cắt tỉa lông thì khả năng điều hòa thân nhiệt của chúng sẽ giảm đi. 

Tỉa lông gà chọi giúp gà chịu đòn khỏe

Quá trình om bóp gà cũng sẽ hiệu quả hơn khi cắt tỉa lông gọn gàng. Việc này giúp cơ bắp chắc chắn, da dẻ đỏ lên, mạnh mẽ hơn. Việc om bóp gà giúp chúng lì đòn hơn, sẽ vào thuốc nhanh hơn nếu gà bị thương trong quá trình chiến đấu, da gà cũng lành tính dễ chữa trị bởi được ra vào nghệ thường xuyên. 

Cắt lông gà chọi giúp tránh các bệnh về da

Lông gà mọc không kiểm soát sẽ dễ dơ bẩn, bám bụi, đó là môi trường thuận lợi để rận, chấy sinh sôi phát triển. Từ đó khiến các vi khuẩn gây bệnh về da và một số bệnh khác cũng có điều kiện phát triển. 

Cách cắt lông gà chọi đẹp là một phần mà còn giúp giảm thiểu rận, chấy ký sinh trên gà. Bên cạnh đó làm giảm khả năng sinh sản và mất nơi cư trú của mạt gà. Nhờ thế mà sức khỏe của gà chọi cũng tốt hơn. 

Cắt tỉa lông gà chọi đẹp

Gà chọi có bộ lông được cắt tỉa gọn gàng, mượt mà, đẹp mắt sẽ giúp thu hút người xem. Để lộ da săn chắc, đỏ au, thân hình vạm vỡ, giá trị của gà tăng lên gấp nhiều lần đồng thời gà đẹp mã sẽ dễ tán tỉnh gà mái hơn. 

Thời điểm thích hợp để cắt lông gà chọi

Thời điểm phù hợp để thực hiện cách cắt lông gà chọi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, điều kiện thời tiết,… 

Thời điểm tốt nhất để cắt tỉa lông đó là khi gà chọi được 1 tuổi (12 tháng tuổi). Thời điểm này thì lông gà đã mọc hoàn thiện. Cắt tỉa lông sẽ giúp chúng thêm phần hiếu chiến và oai vệ hơn. 

Phần lông chạy dọc cổ (lông cườm) là nơi mọc lông cuối cùng. Sư kê có thể tiến hành cắt tỉa lông nếu vạch lông cườm và thấy phần chân lông đã nhỏ lại và khô. Cần lưu ý là không nhổ lông vì làm vậy sẽ khiến chúng đau, khi mọc lại rất nham nhở. 

Nên chú ý thời tiết khi cắt tỉa lông. Nên chọn thời điểm ấm áp để cắt tỉa lông gà bởi vào mùa đông thì lông mọc lâu hơn, gà chọi lúc này cũng dễ bị sốc nhiệt và phần da bị tổn thương do cắt tỉa cũng khó lành. 

Cách cắt lông gà chọi chuẩn đẹp từ sư kê

Cách cắt lông gà chọi
Cách cắt lông gà chọi

Cắt tỉa lông gà chọi nghe thì dễ nhưng để cắt nhanh, chuẩn và đẹp thì cần có bí kíp cách cắt lông gà chọi đẹp riêng. Việc đầu tiên là chuẩn bị Kéo. Kéo này phải sắc bén, chuyên tỉa lông. Các loại mà anh em có thể chọn: 

  • Kéo mũi cong inox nhập khẩu – Cắt mồng, tích, tỉa lông gà. 
  • Kéo bấm tỉa lông và cắt tai trích. 

Dưới đây là hướng dẫn cách tỉa lông gà đúng cách và hợp lý vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo sức khỏe cho chiến kê. Sẽ khác nhau khi cắt tỉa lông ở mỗi nơi tuy nhiên về cơ bản là như nhau về kỹ thuật cắt tỉa lông. Cách cắt lông gà đá cựa sắt đơn giản, chuẩn nhất được chia thành 4 vùng bộ phận: Đầu và cổ => Nách non và hông => Lông đùi => Lông bụng và phần dưới lườn. 

Cách cắt lông gà chọi phần đầu và cổ

Cách cắt lông gà đá cựa sắt
Cách cắt lông gà đá cựa sắt

Sư kê làm theo cách cắt lông gà chọi như sau khi cắt lông đầu và cổ: 

  • Tiến hành cắt từ trên xuống, tỉa lông từ đốt xương cổ đầu tiên xuống đến vị trí lông cườm cuối cùng. 
  • Những sợ lông mọc trên đỉnh sọ hoặc chân sọ không nên cắt. 

Trong quá trình cắt nên cầm từng cọng lông một, cắt sát dưới chân lông. Làm như vậy thì lông sẽ không bị bờm xờm và sẽ đều. Chân lông sẽ rút vào trong sau khi cắt tỉa, nó sẽ trơn láng hơn. 

Một điều cần lưu ý trong cách cắt lông gà chọi phần đầu và cổ đó là nên để lông che phần ngực, hầu và cần non. Những phần này trong quá trình chiến đấu sẽ giúp bảo vệ gà tránh khỏi tổn thương. Một lưu ý nữa đó là không nên sử dụng kéo cắt ngang một chùm lông cùng một lúc, nếu cắt không khéo sẽ làm lông lởm chởm, bờm xờm. 

Cách tỉa lông gà đá phần nách non và hông

Cách cắt lông gà chọi đẹp
Cách cắt lông gà chọi đẹp

Nách và hông được xem là phần quan trọng nhất, đây là vùng tích tụ nhiều nhiệt nhất và là nơi mọc nhiều lông nhất. Khi chiến đấu, nếu không thoát được nhiệt thì gà sẽ thở dốc, yếu, nhanh mệt. Bởi vậy khi chiến đấu sư kê thường lấy khăn thấm nước mát và nước phun để giúp gà nhanh thải nhiệt. Do đó dù sư kê áp dụng cách cắt lông gà chọi nào thì cũng cần lưu ý phần này.

Sư kê cần cắt tỉa vùng lông non từ nách non chạy xuống vùng phao câu. Tiếp đến tương tự cắt lông từ xương hông, tỉa theo đường chạy dài đến phao câu. Gà chiến sẽ có được dáng oai phong, đẹp hơn. Cần lưu ý là phần lông trên lưng và phần lông mao thù không cắt. 

Cách cắt lông cho gà chọi phần đùi 

Cách cắt lông cho gà chọi phần đùi 
Cách cắt lông cho gà chọi phần đùi

Cách cắt lông gà chọi phần này đơn giản, không cần quá tỉ mỉ. Chỉ cần cắt gọn gàng, giữ lại phần lông mao quanh đùi từ gối tính lên khoảng 5cm là được. Để dễ vuốt khăn và phun hậu thì có thể tỉa phần lông quanh gối. 

Cách cắt tỉa lông gà chọi khu vực bụng và lườn gà

Cuối cùng là cách cắt tỉa lông gà chọi phần lông bụng ở dưới lườn, đây cũng là phần có vai trò quan trọng trong việc giảm nhiệt độ cơ thể. Tăng cường giải nhiệt cơ thể gà bằng cách cắt tỉa vùng lông từ đùi sau cho tới hậu môn. 

Để lại chùm lông khoảng 5-6 cọng ở gần hậu môn, việc này giúp gà có lá chắn ngăn gió độ vào cơ thể qua hậu môn. 

Tuy nhiên cần chú ý, tuyệt đối không được cắt phần lông ngực để tránh những vết cào, cắn từ gà đối phương trong quá trình chiến đấu. 

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm, kỹ thuật về cách cách cắt lông gà chọi đẹp chuẩn. Thật đơn giản đúng không, chỉ cần thực hiện 4 bước tương ứng 4 bộ phận trên cơ thể gà. Hy vọng qua đây đã giúp anh em có thể áp dụng cách cách cắt lông gà đá cựa sắt, gà nòi hay cách tỉa lông gà tre cho chiến kê của mình. Nếu cần hỗ trợ thêm bí quyết nuôi gà nòi, hãy liên hệ ngay với UW88 nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kèo xiên ngày 9/8/2022 | Soi Kèo xiên vip

Xiên bóng đá hôm nay – tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 9/8 và rạng sáng 10 tháng

Link Xem Juventus vs Atletico Madrid (Acestream) | Trực tiếp 23h00 ngày 7/8

Juventus vs Atletico Madrid – Link sopcast + acestream Giao hữu cấp CLB, trực tiếp cuộc đối đầu diễn ra

Kèo xiên ngày 8/8/2022 | Xâu cược hôm nay

Kèo xiên đêm nay – tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 8/8 và rạng sáng 9 tháng 8

Kèo xiên ngày 7/8/2022 | Kèo cược xâu hôm nay

Kèo xiên bóng đá hôm nay – tỷ lệ cược mới nhất hôm nay đêm 7/8 và rạng sáng 8

Link Xem Barcelona vs Club Universidad Nacional (Acestream) | Trực tiếp 01h00 ngày 8/8

Barcelona vs Club Universidad Nacional – Link sopcast + acestream Giao hữu cấp CLB, trực tiếp cuộc đối đầu diễn

Link Xem West Ham vs Man City (Acestream) | Trực tiếp 22h30 ngày 7/8

West Ham vs Man City – Link sopcast + acestream Ngoại Hạng Anh vòng 1, trực tiếp cuộc đối đầu

Đăng Ký Tài Khoản Chơi Đá Gà Online Tại UW88 NHẬN NGAY
Hello. Add your message here.